Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

Mắc bệnh tiểu đường vì ăn khoai tây hàng ngày

Một nghiên cứu vừa công bố cho thấy những người ăn khoai tây hàng ngày có nhiều nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn 33% so với người không ăn.


Mac benh tieu duong vi an khoai tay hang ngayTạp chí Diabetes Care vừa công bố nghiên cứu cho thấy những người ăn khoai tây hàng ngày làm tăng 33% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của những người ăn 2-4 bữa khoai tây mỗi tuần là 7%. 
Mac benh tieu duong vi an khoai tay hang ngay-Hinh-2Theo các chuyên gia y tế, khoai tây chiên có tác hại nhiều hơn so với khoai tây nướng, luộc hoặc nghiền
Mac benh tieu duong vi an khoai tay hang ngay-Hinh-3Những người thường xuyên ăn khoai tây chiên kiểu Pháp 3 lần mỗi tuần có 19%nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong khi con số này ở người ăn khoai tây nghiền, luộc hoặc nướng
Mac benh tieu duong vi an khoai tay hang ngay-Hinh-4Nghiên cứu này được tiến hành tại Mỹ với sự tham gia của 70.773 y tá và 40.669 chuyên gia y tế trong vòng 4 năm
Mac benh tieu duong vi an khoai tay hang ngay-Hinh-5Isao Muraki, Tiến sĩ chuyên khoa về bệnh ung thư và tim mạch cho rằng, mặc dù khoai tây phổ biến ở nhiều quốc gia nhưng đây không phải là thực phẩm hoàn toàn tốt cho sức khỏe vì chứa hàm lượng cao tinh bột.
Mac benh tieu duong vi an khoai tay hang ngay-Hinh-6Những món chế biến từ khoai tây khi ăn nóng càng khiến tinh bột dễ tiêu hóa và làm tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng.Mac benh tieu duong vi an khoai tay hang ngay-Hinh-7Các chuyên gia cũng khuyến cáo nên ăn các loại hạt nguyên cám như gạo, lúa mỳ và ngô thay vì khoai tây sẽ giúp giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường



NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét