Những người mắc bệnh đái tháo đường thực hiện chế độ ăn có nhiều cám
có thể sống lâu hơn và giảm được nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Kết
luận này được TS. Lu Qi và các đồng nghiệp thuộc Đại học Harvard, Mỹ rút
ra sau khi thu thập các dữ liệu về 7.800 phụ nữ Mỹ trong khoảng thời
gian 26 năm và kết quả cho thấy nguy cơ tử vong ở những người ăn nhiều
ngũ cốc nguyên chất thấp hơn 28% so với những người ăn ít ngũ cốc hơn.
Tương tự, nguy cơ tử vong vì bệnh tim ở những đối tượng này cũng thấp
hơn 35%.
Các nhà khoa học cho rằng những người mắc bệnh tiểu đường nên cố gắng
thay thế ngũ cốc đã được tinh lọc bằng ngũ cốc nguyên chất.
Các nghiên cứu khoa học trước đó cũng cho thấy các chất xơ, chất
chống oxy hóa và chất dinh dưỡng khác có trong ngũ cốc nguyên chất có
thể giúp giảm cholesterol, lượng đường trong máu cũng như cải thiện chức
năng mạch máu và giảm viêm trong hệ thống tuần hoàn.
Hồng Anh(Theo MedicineNet.com,)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét