Những thực phẩm và vị thuốc có vị ngọt vẫn
thường được tránh với những bệnh nhân đái tháo đường. Nhưng thậc ngạc
nhiên, các nhà khoa học đến từ viện nghiên cứu Di truyền phân tử Max
Planck (Ðức) đã thấy rằng rễ cam thảo có thể kháng đái tháo đường. Công
trình nghiên cứu được đăng tải trên báo cáo toàn văn National Academy of
Sciences.
Theo bản nghiên cứu về thảo dược này, các nhà khoa học đã thử nghiệm
dịch chiết cam thảo cho chuột bị đái tháo đường. Sau thời gian nghiên
cứu các nhà khoa học thấy không những nồng độ đường máu giảm và hiện
tượng viêm cũng giảm và hiện tượng kháng insulin cũng giảm theo.
Phân tích thành phần dịch chiết các nhà khoa học khám phá ra chất có
tên là amorfrutin có tác dụng làm hạ đường máu, chống viêm và giảm kháng
insulin. Nghiên cứu cho thấy amorfrutin gắn trực tiếp vào các thụ cảm
thể ở nhân tế bào. Sự gắn kết này làm hoạt hóa các gen chuyển hóa đường
và mỡ. Do đó nó có tác dụng làm hạ đường máu và giảm kháng insulin.
Mặc dù còn nhiều điểm cần tiếp tục nghiên cứu nhưng các nhà khoa học
cho hay, sự khám phá vô cùng mới mẻ này về thảo dược có thể tạo ra một
phương thức điều trị mang tính “nhổ tận gốc” bệnh đái tháo đường typ 2
có liên quan đến gien di truyền.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét