Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Lợi ích của quế đối với bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu cho thấy quế giúp hạ đường huyết bằng cách giảm kháng insulin.

Lợi ích của quế đối với bệnh tiểu đường

Thanh quế được làm từ vỏ của cây quế. Một số nghiên cứu cho thấy quế giúp hạ đường huyết bằng cách giảm kháng insulin (Ở người bị bệnh tiểu đường týp 2, hóc-môn hạ đường huyết insulin hoạt động không tốt, dẫn tới nồng độ đường huyết cao).
Về chất lượng, tùy thuộc vào từng nhà cung cấp. Bạn có thể mua quế ở các cửa hàng bán thuốc đông y nếu bạn lo ngại về chất lượng. Tuy nhiên, bột quế và thanh quế được ưa chuộng hơn lá quế.
Hạt lanh và hạt bí ngô là những lựa chọn tốt khác cho bệnh nhân tiểu đường vì có một số bằng chứng cho thấy ăn hạt lanh làm giảm nồng độ đường huyết sau bữa ăn và tăng nồng độ insulin, do chúng có hàm lượng cao chất xơ hòa tan; trong khi hạt bí ngô chứa các a-xít béo omega-3 tốt cho tim và chất xơ.
Nghiên cứu cho thấy cùi và hạt bí ngô có những thành phần giúp cải thiện bài tiết insulin và kháng insulin, làm hạ nồng độ đường huyết cao bất thường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét